DỰ ÁN SUNBAY PARK HOTEL & RESORT NINH THUẬN

Căn hộ ApartHotel Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang Ninh Thuận

Vị trí Tọa lạc tại trung tâm thành phố nhiều trầm tích Phan Rang – Tháp Chàm, tổ hợp gồm 3 toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays có tầm nhìn ra đại dương xanh. Nằm cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 60km, cách thành phố Nha Trang khoảng 100km và Đà Lạt khoảng 80km, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang còn sở hữu vị trí trung tâm của tam giác du lịch Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết.

Tổng quan dự án ApartHotel Sunbay Park Hotel & Resort

Ngày 9/4/2019, dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chính thức khởi công, theo quảng cáo của chủ đầu tư đây là tòa nhà cao nhất miền Trung, được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, quy mô 3.300 căn hộ khách sạn (ApartHotel), vốn đầu tư lên đến 4.500 tỷ đồng với 101 tiện ích ấn tượng

Vị trí dự án DỰ ÁN SUNBAY PARK HOTEL & RESORT NINH THUẬN

Tọa lạc tại trung tâm thành phố nhiều trầm tích Phan Rang – Tháp Chàm, với ba toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays có tầm nhìn khoáng đạt ra đại dương xanh, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của du lịch vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ.Dự án do Tập đoàn Crystal Bay làm chủ đầu tư, Tập đoàn Detal Group đóng vai trò tổng thầu xây dựng, cùng sự tư vấn thiết kế từ đơn vị DNA Group (Pháp).

Phối cảnh dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Thiết kế DỰ ÁN SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Ông Emanuel Delarue – Tổng giám đốc Tập đoàn NDA, đơn vị thiết kế dự án cho biết, trước khi bắt đầu triển khai dự án này, đơn vị cùng các đối tác, chủ đầu tư Crystal Bay đã đi rất nhiều địa danh trên thế giới như Dubai, Pháp, Trung Quốc… để tìm ra những điểm nhấn chính khi thiết kế, nhằm đảm bảo thành công cho dự án. Chẳng hạn tại thành phố Dubai, khi bắt đầu phát triển, họ thiết lập nên những tòa nhà điểm nhấn, trong đó có khách sạn Burj al-Arab với tạo hình cánh buồm nổi tiếng. Tòa nhà đã trở thành biểu tượng, kéo theo hàng loạt dự án khác phát triển xung quanh và thu hút rất nhiều du khách đến thành phố này.

 

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có 3.300 phòng khách sạn với tầm nhìn hướng biển, với thiết kế hiện đại mang cảm hứng từ văn hóa bản địa.

Thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, tổ hợp nghỉ dưỡng sở hữu chuỗi 101 tiện ích cao cấp, quy mô lớn. Trong đó, có 9 hồ bơi vô cực, trung tâm thương mại, khu mua sắm biển, khu vui chơi, công viên phức hợp ven biển… tạo nên hệ thống dịch vụ đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, mua sắm của du khách. Chính hệ thống tiện ích này sẽ tạo nên khác biệt lớn của dự án trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển tại miền Trung.

Tiềm năng sinh lời

Theo thống kê, trong năm 2018, Ninh Thuận đón 2,19 triệu lượt khách, thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt 1.050 tỷ đồng. Trong năm nay, địa phương đặt mục tiêu đón 2,35 triệu lượt khách, trong đó có 100.000 lượt khách quốc tế.

Với những tiềm năng dồi dào nhờ địa hình thiên nhiên đa dạng từ biển – rừng – sa mạc, những rạn san hô tự nhiên đủ màu và san hô cổ hàng nghìn năm tuổi, văn hóa bản địa đặc sắc… cùng sự đồng hành của các nhà đầu tư lớn, Ninh Thuận đang trở thành điểm đến hút khách tại Việt Nam.

Trong đó, Tập đoàn du lịch Crystal Bay là đơn vị đưa 60% lượng khách Nga tới Việt Nam năm 2018 thông qua 18 máy bay thuê chuyến (charter flight). Số khách này đã sử dụng 4,3 triệu đêm phòng của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc. Tập đoàn đang mở rộng dịch vụ du lịch lữ hành tới các vùng lãnh thổ Ấn Độ và Đông Bắc Á

Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư 8 – 10%/năm (chênh lệch mức gửi tại ngân hàng chỉ khoảng 1 – 4%/năm), thanh toán tiền thuê theo tỷ giá USD. Ngân hàng Quân đội MB Bank hỗ trợ vay vốn dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đến 70% trong khoảng thời gian từ 10 – 15 năm, đồng thời, MB Bank là đơn vị bảo lãnh thanh toán tiền thuê nhà cho khách hàng, hàng năm giá thuê căn hộ tăng 2%. Mỗi căn hộ khách sạn (ApartHotel) có giá trị 999.000.000 VNĐ, gói nội thất trị giá 222.000.000 VNĐ.

Có nên đầu tư SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang thời điểm này?

Các nhà đầu tư vẫn có thể phải hứng chịu rủi ro khi đến nay chưa có hành lang pháp lý cụ thể nào dành cho loại hình kinh doanh ApartHotel tại dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Để tìm hiểu về sự việc trên, PV đã trao đổi với một đơn vị đang phân phối cho dự án này, tuy chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý nhưng sẵn sàng nhận đặt cọc cho các căn hộ mức 50.000.000 VNĐ. Cũng theo đơn vị phân phối này thì dự án phải đến khoảng tháng 6/2019 mới đủ điều kiện mở bán.

Pháp luật Việt Nam quy định, “sổ đỏ” ổn định lâu dài chỉ cấp cho 2 đối tượng, một là đất ở, 2 là đất theo dạng nghĩa trang. Các loại đất thương mại dịch vụ, khách sạn, đất công nghiệp… “sổ đỏ” đều có thời hạn.Đáng chú ý, chủ đầu tư hứa hẹn, các căn hộ khách sạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu với thời hạn 50 – 70 năm, trong khi trên thực tế, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các loại hình căn hộ khách sạn còn nhiều vướng mắc.

Do hành lang pháp lý cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa rõ ràng, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Thủ tướng đặc biệt yêu cầu Bộ Xây dựng phải bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel)…

Thực tế trên khiến các nhà đầu tư băn khoăn, liệu ApartHotel dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có được cấp sổ đỏ hay không? Đến nay, tất cả vẫn chỉ là lời nói xuông từ phía chủ đầu tư.

Dự án gồm 3 tòa tháp, có tổng số 3.300 căn hộ khách sạn.

Bên cạnh đó, đầu tư vào loại hình này, nhà đầu tư sẽ phải chia sẻ rủi ro và lợi nhuận với chủ đầu tư trong quá trình khai thác, kinh doanh sau này. Sau khi mua căn hộ, các nhà đầu tư sẽ trở thành các chủ đầu tư thứ cấp, cho chủ đầu tư thuê lại căn hộ phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Đáng lưu ý, theo nguồn tin thì được biết, giấy phép kinh doanh chỉ cấp duy nhất cho chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Crystal Bay (!?). Vậy thì, nếu khách hàng không cho chủ đầu tư thuê lại căn hộ, các nhà đầu tư sẽ không có cách nào tự triển khai hoạt động kinh doanh riêng lẻ. Và dĩ nhiên, các căn hộ trên cũng không thể phục vụ mục đích để ở (chỉ có thể lưu trú ngắn ngày, không thể đăng ký hộ khẩu thường trú).

Về khoản chi phí nội thất 222.000.000VNĐ, cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa rõ chủ đầu tư sẽ thực hiện gói nội thất có tương xứng với giá trị mà nhà đầu tư phải chi trả hay không? nên chăng chủ đầu tư ngay thời điểm này cũng nên công khai cụ thể danh sách các hạng mục chi phí gói nội thất để nhà đầu tư kiểm soát trong quá trình thi công, trách việc khiếu nại, tranh chấp sau này…

Như vậy, mất bay 1 tỷ, nhưng nghiễm nhiên các nhà đầu tư phải gắn mình đi chung con thuyền với chủ đầu tư, giúp chủ đầu tư thu hồi vốn đầu tư nhanh, được quyền kinh doanh căn hộ đã bán cho chủ đầu tư thứ cấp, trong khi pháp lý của ApartHoltel vẫn thật sự nan giải.

Thiết nghĩ, các nhà đầu tư cần thận trọng, tỉnh táo trước những lời quảng cáo hoa mỹ để tránh những rủi ro không đáng có trong tương lai.

 

Theo Moitruongvadothi vn